Căn hộ cao cấp tăng giá – Cơ hội cho nhà đầu tư


Trong năm 2015, giá của căn hộ cao cấp tăng đáng kể, mức tăng hiện đang dao động từ 5-7%, thậm chí con số này ở một số dự án là từ 10-15%.

Các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian qua đã được hưởng lợi đáng kể từ việc tăng giá đều của các căn hộ cao cấp. Mức lợi nhuận này hơn nhiều lần so với các kênh đầu tư phổ biến hiện nay như chứng khoán, vàng, USD.

Qua quan sát thực tế, các dự án căn hộ cao cấp trong khu vực trung tâm Hà Nội hay TP.HCM đều là của các chủ đầu tư uy tín cùng với tiến độ xây dựng tốt, giá chào bán cao hơn giá ban đầu.

Thống kê sơ bộ, 23.000 là số căn hộ cao cấp được chào bán ra thị trường Hà Nội kể từ năm 2014 đến nay, hầu hết là ở các khu trung tâm của Thành phố ở phía Tây.

Những dự án điển hình tại Hà Nội trong thời gian qua có giao dịch mạnh như Times City giai đoạn 2, Goldmark City, Imperia Garden, Royal City, D’. Le Pont D’or,…Theo ghi nhận ở một số sàn bất động sản lớn, có nhiều dự án đã tiêu thụ tới 80% đến 90% tổng số căn hộ, tuy nhiên, hiện một số dự án mới mở bán lượng căn hộ tiêu thụ cũng đã đạt 60-70%.

Nguồn cung căn hộ cao cấp trên thị trường Hà Nội-số liệu tương đối

Nguồn cung căn hộ cao cấp trên thị trường Hà Nội-số liệu tương đối

Trong khi đó, ở Tp.HCM, những dự án điển hình có quy mô lớn như Vinhomes Cetral Park, Masteri Thảo Điển, The Goldview, The Sun Avenue, Estella Heights, Him Lam Chợ Lớn,…nguồn cung căn hộ cao cấp tung ra thị trường thời gian qua ở thị trường này cũng lên tới khoảng 25.000 căn.

Khách mua không chỉ là những người có nhu cầu để ở mà còn là những người coi đó là một khoản đầu tư sinh lời. Những căn hộ đẹp đều được “săn đón” nhiều nhất.

Theo đại diện Tân Hoàng Minh, ở một số dự án của công ty này hầu hết các căn hộ có view hồ đều đã có chủ. Chẳng hạn ở D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, ban đầu có giá khoảng 35 triệu đồng/m2, nhưng nay căn hộ ở đây đang giao dịch khoảng trên 40 triệu đồng/m2;

Tại Tp.HCM, xu hướng tăng giá của căn hộ cao cấp cũng được ghi nhận khá tích cực. Theo báo cáo tình hình thị trường BĐS Tp.HCM năm 2015 của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), giá bất động sản tăng trung bình từ 5 – 6% so với năm 2014, cá biệt có dự án, có vị trí căn hộ giá tăng 10% – 15%, trong đó căn hộ cao cấp có mức tăng giá cao nhất khoảng từ 5-15%.

Theo báo cáo của hiệp hội BĐS TP.HCM năm 2015, giá bất động sản tăng 5-6% so với năm 2014, đặc biệt có vị trí căn hộ tăng 10-15%, căn hộ cao cấp có mức giá tăng khoảng từ 5-15%.

hot-bac-nho-can-ho-cao-cap-tang-gia-1

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá không phải diễn ra trên toàn thị trường mà chỉ những dự án được đảm bảo về chất lượng thi công và tiến độ, tiềm lực mạnh, chủ đầu tư uy tín và hơn hết là vị trí cũng như các tiện ích đáp ứng được nhu cầu của người mua thì mới có mức giá tăng cao.

Báo cáo nghiên cứu quý 3/2015 của CBRE Việt Nam nhận định “các dự án mới và đang xây dựng có mức tăng giá cao hơn so với các dự án đã hoàn thiện trước đây”.

Các chủ đầu tư tăng đầu tư vào các yếu tố công trình xanh, tiện ích, dịch vụ như là môt các để tăng giá trị cho các dự án của mình.

Đây cũng chính là lý do chính thúc đẩy khách hàng đầu tư vào các dự án cao cấp để có cơ hội sở hữu những căn hộ đúng nghĩa “cao cấp”. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, căn hộ cao cấp đang được săn đón nhiều nhất trên thị trường.

Leave a comment