Chuông gió trong phong thủy


Theo quan niệm của người Trung Hoa, mọi vật trong vũ trụ đều được sinh ra dưới hình thức hai dạng năng lượng đối lập nhưng cũng bổ sung cho nhau. Đó là năng lượng dương và năng lượng âm

Năng lượng âm được hiểu là sự yên lặng, không phát triển, không chuyển động. Tuy nhiên, giống như hình bát quái trong đạo giáo, trong âm có dương, trong dương có âm. Do vậy, có thể đưa năng lượng dương vào phòng bằng cách sử dụng âm thanh, căn phòng sẽ trở nên sống động.

Ở những vùng không gian lớn, các lễ hội thì liệu pháp âm thanh thường được chọn là những âm thanh có tác dụng nhanh, mãnh liệt như âm nhạc, chuông hòa âm, trống. Người ta thường sử dụng các âm thanh rộn ràng để đưa khí dương vào một ngày lễ hội. Hay như ở Trung Quốc, vào năm mới người ta thường đánh trống với hình tượng sư tử và đốt pháo để chào đón năng lượng dương. Bên cạnh đó, chập hoa và chuông cũng được sử dụng nhiều để chào đón khí dương vào vùng không gian.

Lưu ý rằng những góc này đối diện nhau theo hướng của la bàn. Bởi vì hai nguyên tố được kích hoạt ở đây thường đi kèm vói những thành công về vật chất - Kim mang lại giàu có và thành công và Thổ mang đến sự thịnh vượng.

Lưu ý rằng những góc này đối diện nhau theo hướng của la bàn. Bởi vì hai nguyên tố được kích hoạt ở đây thường đi kèm vói những thành công về vật chất – Kim mang lại giàu có và thành công và Thổ mang đến sự thịnh vượng.

Trong các vùng không gian có quy mô nhỏ hơn, ví dụ như trong nhà, thì không cần thiết phải mãnh liệt như những lễ hội. Do đó, cách tốt nhất là nên sử dụng chuông gió để thu hút âm thanh từ gió. Chuông gió có thể làm từ tre hoặc kim loại. Bạn có thể sử dụng loại bằng tre cho góc Mộc hướng Đông và Đông Nam, và chuông gió kim loại cho góc hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, bạn cũng cần đón tiếng cười vui vẻ vào nhà.

Năng lượng dương đến từ những người vui vẻ rất mạnh, vì vậy hãy mời bạn bè đến nhà để có những thời gian vui vẻ, đầy sức sống. Điều này mang lại nhiều điềm lành hơn là bạn tưởng.

Leave a comment